Ở Việt Nam, Nhà ống đã là biểu tương trên các mái nhà. Người Việt có khái niệm tiết kiệm, tận dụng tối đa diện tích, chắc chắn trên chính ngôi nhà mình xây. Ngược lại, Khiến ngôi nhà thiếu không khí và thông thoáng – thiếu sức sống cho ngôi nhà. HOSOXAYDUNG xin bày bạn “7 cách lấy sáng cho nhà ống hiệu quả, thông thoánh nhất”!

CÁCH LẤY SÁNG CHO NHÀ ỐNG HIỆU QUẢ

Ánh sáng là yếu tố quan trọng đem lại tinh thần cho ngôi nhà của bạn. Ánh sáng tự nhiên có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, giúp tinh thần con người trở nên hưng phấn và giúp không gian nhà trở nên thông thoáng, ấm áp hơn. Vì thế việc tạo ánh sáng cho những ngôi nhà ống thực sự rất cần thiết.

1. Lấy sáng cho nhà ống từ giếng trời3 Giải pháp lấy sáng cho nhà ống hiệu quả

Tạo một giếng trời ngay từ khi trên những bản thiết kế. Tạo ra một không gian mở chứa chan ánh sáng tư nhiên giúp mùa hè thêm thông thoáng, mùa đông ấm áp. Thường giếng trời được đặt ở trung tâm giúp ánh sáng phân bố rộng khắp không gian. Bạn cũng lưu ý không nên đặt ở trước nhà vì sẽ làm giảm hữu hiệu của ánh sáng giếng trời chiếu xuống. Bạn cũng nên xém xét nơi đặt giếng trời qua mấy yếu tố: thời gian chiếu sáng; hướng đặt giếng trời theo phogn thủy, mệnh; không gian bố cục ngôi nhà.

2. Lấy sáng cho nhà ống bằng những ô cửa kính lớnHướng dẫn cách lấy sáng cho những không gian nhà phố nhỏ

Giải pháp đơn giản, dễ áp dụng trong từng ngôi nhà. Thêm 1 chút hợp lý về bố cục và chất liệu làm ô kính. Nó tạo không gian mở, sự hài hòa trong bố cục và cũng đoán ra được tâm lý của gia chủ.

3. Thiết kế vườn trong nhàTiểu cảnh sân vườn trong nhà - Cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn trong nhà  đẹp khó cưỡng

Vườn trong nhà như một xu thế hiện nay của Việt Nam. Cùng chuộng khi hiện nay ở Việt Nam tầng lấp tri thức đang muốn dành nhiều thời gian cho không gian sống thay vì hối hả trong công việc. Khu vườn tạo ra không gian thoáng, tươi mới , không khí lành mạnh hòa quyện cùng thiên nhiên. Nên có một vị trí hợp lý và có thể kết hợp với giếng trời.

4. Thiết kế sân trong giữa nhà20+ Mẫu Thiết Kế Sân Vườn 30M2 Đẹp Không Chớp Mắt

   Thay vì một thiết kế đơn giản, hiện đại, ta có thể kết hợp tạo nên một sân vườn mang cảm giác cổ điển thời trung cổ vùng âu.

  Ánh sáng tự nhiên vốn dĩ có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, phong thủy, kiến trúc… Do đó, ngay trong giai đoạn đầu tiên khi thiết kế, xây dựng và bài trí nhà ống, gia chủ cần lưu tâm đến việc tìm cách thu hút thêm thật nhiều ánh sáng tự nhiên vào cho không gian sinh hoạt của gia đình.

Nguồn: SƯU TẦM