7 NGÔI TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH XÂY DỰNG TỐT NHẤT

Hiện nay Xây Dựng là một trong 5 ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. Cũng vì thế mà xu hướng chọn theo học ngành Xây Dựng của học sinh; sinh viên Việt Nam đang gia tăng đáng kể. Dưới đây là 7 ngôi trường đào tạo ngành xây dựng tốt nhất mời các bạn tham khảo.

7 NGÔI TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH XÂY DỰNG TỐT NHẤT

1. Đại học Xây Dựng

Là một trong những trường đại học công lập đứng đầu khối ngành xây dựng tại Việt Nam. Đến năm 2017, trường trở thành 1 trong 4 trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu do đại học HCERES công nhận.

Theo thống kê chuyên ngành, hơn 95% sinh viên ngành xây dựng; Trường Đại học Xây dựng ra trường có việc làm ngay trong vòng 6 tháng đầu. Theo Báo Lao động, ngành Kinh tế xây dựng lọt Top 10 ngành thu hút nhất mọi thời kỳ. Cùng với đó mức thu nhập bình quân sau khi ra trường trong vòng 5 năm là 25 triệu đồng/tháng.

Địa chỉ: Số 55 đường Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

2. Đại học Bách Khoa TPHCM 

Đại học Bách Khoa TP.HCM là ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời nhất bởi đã tồn tại hơn 100 năm. Khoa Kỹ thuật Xây dựng của Đại học Bách Khoa là nơi quy tụ rất nhiều các cán bộ kỹ sư có tay nghề cao; trình độ chuyên môn thâm sâu, đã trực tiếp tham gia tư vấn hàng chục công trình kiến trúc nổi tiếng tại nước ta.

Chương trình đào tạo dựa trên phương pháp tiếp cận hiện đại và đã được kiểm định theo tiêu chuẩn khu vực AUN, cùng với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm trong cả nghiên cứu, ứng dụng thực tế. 

Địa chỉ:268 Lý Thường Kiệt, Phường 12, Quận 10, TP HCM

3. Đại học Kiến Trúc TPHCM

Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh là nơi cung ứng cho thị trường nguồn nhân lực có sức khỏe, có đam mê, hết mình cống hiến vì sự phát triển của ngành xây dựng đất nước. Minh chứng rõ ràng nhất chính là hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp tại Trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh đều đảm nhiệm nhiều chức trách quan trọng tại các tập đoàn, công ty xây dựng trong và ngoài nước.

Đồng thời, trường còn là trung tâm tổ chức triển lãm thường niên như MPoint và UAH Fine Arts Exhibition. Trường có bề dày uy tín hàng đầu cả nước cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao.

Địa chỉ: số 196 Pasteur, phường 6, quận 3, TP HCM

4. Đại học Giao Thông Vận Tải  HCM

Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh là một đơn vị giáo dục trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải. Trường chuyên đào tạo về kỹ thuật, với thế mạnh về đào tạo nhóm ngành vận tải. 

Theo khảo sát, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng ngành năm đầu tiên là trên 90%. Nhiều kỹ sư ra trường đang nắm giữ nhiều vị trí cao trong quản lý và điều hành như trưởng phòng, chủ trì thiết kế, chỉ huy trưởng công trường, giám sát trưởng, phó giám đốc và giám đốc nhiều doanh nghiệp xây dựng.

Địa chỉ: Số 2, đường D3, Văn Thánh Bắc, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM

5. Đại học Tôn Đức Thắng

Ngành Kỹ thuật xây dựng trường Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo các kỹ sư xây dựng công trình có trình độ đại học với kiến thức tổng hợp để có thể đảm nhận được các công tác thiết kế, thi công, giám sát, lập dự án, tính toán khối lượng dự toán công trình và đi sâu nghiên cứu về kỹ thuật xây dựng.

Hiện nay, ngoài sinh viên Việt Nam, theo học ngành này còn có sinh viên quốc tế đến từ các nước Đan Mạch, Pháp, Ấn Độ, Lào… học tập dài hạn hoặc ngắn hạn. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra Trường có việc làm ngay trong vòng năm đầu tiên đạt trên 98%.

Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

6. Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TPHCM

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học đa ngành tại Việt Nam, được đánh giá là một trong những trường đại học đầu ngành về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Nam. 

Sinh viên theo học ngành xây dựng tại trường được dẫn dắt dưới sự chỉ bảo nhiệt tình của các cán bộ giảng viên ưu tú, nhiều thâm niên đang từng bước hoàn thiện kỹ năng chuyên môn và tố chất nghề nghiệp của mình để có thể thích ứng nhanh chóng trong môi trường lao động sau này. Nhờ hướng đi đúng đắn trong cách cải tạo phương pháp giáo dục hiện đại, sự giảng dạy đầy tâm huyết của đội ngũ giảng viên mà hầu hết sinh viên ra trường đều có công ăn việc làm tốt với mức lương hấp dẫn. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của miền Nam Việt Nam.

Địa chỉ: Số 01 Đường Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam

7. Đại học Thủy Lợi 

Trường Đại học Thủy Lợi là trường đại học số 1 trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý. Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng tạo cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất với những phòng thí nghiệm Sức bền – Kết cấu, Địa kỹ thuật, Vật liệu xây dựng… được đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác học tập cũng như nghiên cứu.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật công trình xây dựng có thể làm việc trong các cơ sở nghiên cứu, đào tạo và sản xuất các cơ quan Nhà nước cũng như các cơ sở thuộc các thành phần kinh tế khác phục vụ cho công việc xây dựng các công trình trên khắp cả nước như tập đoàn Vinaconex, Vincom, Công ty Delta, Coninco

Địa chỉ :175 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...

error: Content is protected !!