Những lưu ý khi mở văn phòng thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc hiện nay đang là một trong những ngành HOT tại Việt Nam. Dưới khối óc và bàn tay tài hoa của các kiến trúc sư đã tạo ra nhiều công trình lớn hiện đại. Theo xu hướng nhiều nhóm kiến trúc sư có ý định mở công ty, văn phòng kiến trúc. Vậy những lưu ý khi mở văn phòng thiết kế kiến trúc là gì? Cùng tham khảo một số lưu ý phía dưới nhé!

Yếu tố phong thủy

Là một đơn vị tương lai sẽ đứng ra tư vấn kiến trúc cho khách hàng. Một điều trước hết là phải chú ý yếu tố phong thủy. Văn phòng đảm bảo được yếu tố này vừa hút tài lộc vừa thể hiện được kinh nghiệm, kiến thức phong thủy giúp khách hàng tin tưởng hơn.

Sự thông thoáng – Ánh sáng của văn phòng

Một gợi ý tốt là nên sử dụng hệ thống cửa kính và luôn giữ sạch sẽ để đảm bảo sự thông thoáng, sang trọng và mang lại lượng ánh sáng tốt nhất.

Điều này sẽ giúp cho công việc của nhân viên trở nên thoải mái hơn. Mọi người có khí thế làm việc hơn thay vì văn phòng tối tăm, quanh năm phải mượn ánh sáng đèn điện.

Thiết kế một không gian mở vừa tạo cảm giác thoải mái, làm rộng không gian làm việc và tạo view cho văn phòng hướng ra ngoài, đặc biệt với các văn phòng ở vị trí cao tầng.

luu-y-khi-mo-van-phong-thiet-ke-kien-truc-hosoxaydung.vn-1

Sử dụng không gian hợp lý

Dựa vào lượng nhân viên hiện có và dự kiến số lượng sau khi ổn định. Các doanh nghiệp cần chọn mặt sàn diện tích sao cho phù hợp, tránh thiếu không gian làm việc.

Phân chia các phòng nhờ vách ngăn nếu cần thiết. Lựa chọn nội thất phù hợp với không gian căn phòng và màu sơn (Nếu không thực hiện sơn lại)

luu-y-khi-mo-van-phong-thiet-ke-kien-truc-hosoxaydung.vn

Nên dành riêng một khoảng không gian để trưng bày các sản phẩm mà đơn vị đã tạo ra. Đây sẽ là một phòng triển lãm nhỏ để khách hàng cảm nhận được năng lực của doanh nghiệp. Và cũng để nhân viên nhìn lại thành quả của mình đã mang lại.

Lựa chọn nội thất

Như ở phần trên, nội thất rất quan trọng đối với sự hài hòa của văn phòng. Lựa chọn nội thất màu sắc nếu muốn một không gian trẻ trung và dĩ nhiên màu sơn cũng nên tươi sáng.

Chọn gam màu tối nếu muốn một không gian lịch sự, sang trọng. Sẽ là phù hợp hơn với những anh kiến trúc sư không thích ồn ào.

Trên đây là một số lưu ý khi mở văn phòng thiết kế kiến trúc. Các bạn có ý kiến đóng góp có thể liên hệ trực tiếp với chuyên viên hỗ trợ của chúng tôi phía góc dưới màn hình.

Xem thêm: Tài vị và những lưu ý về phong thủy

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...

error: Content is protected !!