Những yêu cầu trong thiết kế kiến trúc

Đời sống con người ngày càng được nâng cao, nhu cầu thẩm mỹ từ đó cũng tăng. Để lựa chọn một đơn vị tư vấn thiết kế phù hợp cũng như trở thành đơn vị uy tín, đáp ứng yêu cầu của Khách hàng, cần lưu ý những yêu cầu trong thiết kế kiến trúc. Cùng Hồ sơ xây dựng tìm hiểu nội dung chi tiết trong bài viết.

Kiến trúc bền vững

An cư thì mới có thể lạc nghiệp được, kiến trúc có bền vững thì tuổi thọ mới được lâu dài. Cần hết sức lưu ý khi xây dựng công trình, ngay từ các khâu cơ bản nhất như chọn vật liệu. 

nhung-yeu-cau-trong-thiet-ke-kien-truc-hosoxaydung.vn

Trên thực tế, nhiều công trình mới xây dựng đã có dấu hiệu xuống cấp, hỏng hóc nghiêm trọng. Nó vừa ảnh hưởng mỹ quan, tuổi thọ của căn hộ, lại khiến gia chủ thêm một phần lo lắng, khó tập trung làm ăn.

Chất lượng công trình vô cùng quan trọng. Là vấn đề cần ưu tiên trước khi nghĩ đến nội thất hay các vấn đề khác của ngôi nhà. Một căn nhà có kết cấu ổn định cần chịu được các tác động xấu từ môi trường, khí hậu, thời tiết,…

Tiện ích

Ngoài tính bền, không gian kiến trúc cần đảm bảo tính tiện nghi cho căn hộ. Nhà ở là nơi để nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng, vì vậy không gian cần sự thoảng đáng, thoải mái. Đối với không gian văn phòng cần sự thoải mái, tiện ích.

Không gian cần đảm bảo đủ sáng, thoáng khí, tính cách âm tốt. Đặc biệt thiết kế phòng khách tránh các tác động từ môi trường: hướng nắng, gió nhiều,…

Xem thêm: Những lưu ý về bảo hành công trình nhà ở

  8 điều cấm kị trong bày trí phòng ngủ

Thiết kế ấn tượng

Nhu cầu thẩm mỹ của ngôi nhà với mỗi người là khác nhau, tuy nhiên ai cũng mong muốn ngôi nhà thân yêu của mình thật sang trọng. 

Ngôi nhà có kiến trúc bắt mắt sẽ nhận được sự mến mộ từ mọi người, làm cho gia chủ thêm hãnh diện.

Tính kinh tế

Một ngôi nhà kiến trúc đẹp, phải nằm trong khả năng tài chính. Tránh trường hợp thiết kế quá mức so với ngân sách kinh tế mà gia chủ dự kiến.

nhung-yeu-cau-trong-thiet-ke-kien-truc-hosoxaydung.vn-1

Yêu cầu khi lựa chọn một đơn vị tư vấn kiến trúc phù hợp

Một đơn vị tư vấn kiến trúc phù hợp cần đáp ứng được các yếu tố cơ bản như:

Không gian hài hòa

Thiết kế kiến trúc giúp sắp xếp các chi tiết, không gian hài hòa, thuận mắt. Nhờ vậy không gian sống tiện nghi, hiện đại và phù hợp thẩm mỹ.

Nhờ có sự thiết kế bài bản, hài hòa mà tiện ích trong nhà sẽ được sử dụng tối ưu công năng của nó. 

Hỗ trợ phong thủy

Ngoài bố trí các vật dụng trong nhà, việc tư vấn phong thủy là hết sức cần thiết. Ở Việt Nam, vấn đề phong thủy ngôi nhà rất được trú trọng. Bởi ngôi nhà hợp phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc cho gia chủ. Đơn vị tư vấn kiến trúc sẽ là người tư vấn cho khách hàng về vấn đề này.

Tính toán chi phí – vật liệu

Các đơn vị tư vấn kiến trúc sẽ hỗ trợ trong việc tính toán chi phí và vật liệu cần thiết cho ngôi nhà cùng chi phí nhân công. Nhờ đó gia chủ sẽ dự trù được chính xác khối lượng vật tư, chi phí cần thiết. Hơn nữa, đơn vị thiết kế sẽ giúp gia chủ lựa chọn các nguyên vật liệu phù hợp với môi trường tại địa phương nếu gia chủ yêu cầu.

Trên đây là những yêu cầu trong thiết kế kiến trúc chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn. Cần cân nhắc trước khi lựa chọn đơn vị hỗ trợ tư vấn. Nếu là một đơn vị tư vấn, cũng phải xem xét đáp ứng được các yêu cầu cơ bản như trên.

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...

error: Content is protected !!