Phong thủy cho nhà trong hẻm

Hiện nay, có rất nhiều những căn nhà nằm trong hẻm chỉ có một mặt thoáng. Nhiều người vẫn lo ngại về vấn đề thiếu sáng và thoáng khí khi ở trong những ngôi nhà này. Nhưng nếu chọn được địa thế tốt, nhà đất trong hẻm có thể sẽ sinh lợi cho gia chủ. Phong thủy cho nhà trong hẻm cần lưu ý những điểm gì ? Cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung chi tiết trong bài.

phong-thuy-cho-nha-trong-hem-hosoxaydung.vn

Tiêu chuẩn chọn lựa hợp phong thủy cho nhà trong hẻm

Vì được xây dựng, cải tạo qua nhiều thời kỳ phức tạp nên nhà trong hẻm ở các đô thị phần lớn là khúc khuỷu, thậm chí nham nhở. Nhưng khoa học phong thủy về nhà ở cũng đưa ra một số quy luật để chọn lựa được nhà đất trong hẻm có địa thế tốt:

Thứ nhất: Hẻm có chiều rộng ổn định từ 5m trở lên

Việc này sẽ thuận tiện cho việc xe cộ đi lại và khí cũng được lưu thông thuận lợi hơn. Có thể quan sát được đa số nhà đất ở trong hẻm dù đi từ ngoài vào hay từ trong ra. Hẻm phải bằng hoặc cao hơn so với ngoài đường để tránh xảy ra tình trạng nước bị tù đọng.

Thứ hai: Không nên chọn nhà đất nằm ở cuối vị trí hẻm cụt đâm thẳng vào

Vì sẽ phải chịu các luồng gió độc thổi thẳng vào; dễ sinh bệnh tật và khó thoát ra khỏi hẻm nếu có hỏa hoạn. Song, trường hợp chiều dài của hẻm cụt chỉ ở khoảng 40m trở lại thì khá tốt; trục nhà không thẳng với trục của hẻm cũng sẽ không ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà nhiều. Có thể trồng cây để khắc phục khí xấu đối với những căn nhà cuối hẻm.

Thứ ba: Khi mua đất trong hẻm (hoặc đường nội bộ khoảng 5m); nên chọn hoặc có thể vận động người dân xung quanh làm khoảng trống để quay xe ở phía cuối hẻm cụt.

Hình thế này sẽ tốt cho mọi lô đất cũng như căn nhà kề cận vì tất cả cùng được hưởng 1 mình đường (khoảng đất trước cửa nhà) rộng rãi; thoáng đãng và có thể kết hợp để làm khoảng cây xanh hoặc không gian dạo chơi; thư giãn cho mọi người trong hẻm.

Các ngôi nhà trong hẻm sẽ có những nhà cao nhà thấp; điều quan trọng là phía trước và hai bên lân cận nhà không được quá tăm tối và bị lấn át. Ban công không nên nhô nhiều vì trong hẻm bao giờ tầm nhìn cũng sẽ hạn chế hơn so với ngoài đường lớn. Bên cạnh đó, bạn nên tăng diện tích cho khu vực sân; dù là sân trước, sân sau, sân giữa hay sân thượng đều có lợi cho nguồn khí; và lấy thêm được nhiều ánh sáng mặt trời vào nhà.

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...

error: Content is protected !!