Thiết kế phòng thờ gia tiên thuận phong thủy năm tân sửu

Hãy cùng Admin tìm hiểu ” Thiết kế phòng thờ gia tiên thuận phong thủy năm tân sửu ” với mong muốn gia chủ sẽ có được mẫu thiết kế phù hợp những vẫn đảm bảo phong thủy.

•  Phong thủy trong thiết kế – thi công chung cư năm mới

 Xác định hướng tốt cho ngôi nhà

Thiết kế phòng thờ gia tiên thuận phong thủy năm tân sửu

Thiết kế bàn thờ phong thủy

1. Hướng bàn thờ không được ngược với hướng nhà

Hướng của ban thờ được hiểu chính là ngược hướng với người đứng khấn. Cần phải đặt hướng ban thờ có hướng đẹp theo Mệnh của gia chủ, các hướng đẹp đó là: Sinh khí (tốt nhất), Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị. Tránh đặt hướng ban thờ vào các hướng hung theo mệnh của gia chủ như: Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Qủy, Lục Sát. Khi xây nhà thì hướng nhà rơi vào các hướng sinh khí, phúc đức, thiên y, phục vị.

2. Thiết kế phòng thờ thì ban thờ không được xung với cửa

Cần lưu ý đó là ban thờ không được xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa phòng, cửa chính hay cửa nhà vệ sinh hay cửa nhà bếp đều không được. Trong đó cửa nhà vệ sinh và cửa bếp là nghiêm trọng nhất, sẽ ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

3. Thiết kế phòng thờ là bên trái bàn thờ không được bừa bộn

Phía bên trái của bàn thờ luôn luôn phải giữ sạch sẽ, đồ đạc cần được xếp gọn gàng. Phòng thờ bẩn sẽ gây ảnh hưởng tới vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Đặc biệt con trai và đàn ông trong gia đình sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất.

4. Thiết kế phòng thờ là bên phải bàn thờ không được đặt đồ điện

Ngày nay, do nhu cầu về mặt trang trí như không gian nhà ở cao. Người dân thường có nhu cầu thiết kế phòng thờ trên cùng của các ngôi nhà.

Ngày nay khi cuộc sống ngày càng văn minh hiện đại, không gian nhà rộng lớn hơn, các phòng chức năng được tách riêng biệt thì người dân càng chú trọng hơn tới việc thiết kế riêng một phòng thờ ở tầng trên cùng của các ngôi nhà phố hay biệt thự đẹp. Tuy nhiên đối với những ngôi nhà diện tích không quá lớn, hay những nhà chung cư thì phòng thờ thường được kết hợp với một phòng chức năng khác.

5. Thiết kế phòng thờ là phía dưới bàn thờ không được để đồ

Các gia đình Việt Nam thường có thói quen tận dụng các không gian dưới ban thờ để là nơi để đồ nhằm mục đích tiết kiệm không gian trong nhà ở. Tuy nhiên thói quen này cực kỳ không tốt, ảnh hưởng tới tài lộc của gia chủ. Lưu ý khi thiết kế phòng thờ là phải luôn giữ sạch sẽ, không để chất đồ đạc phía dưới ban thờ.

6. Thiết kế phòng thờ là bàn thờ không được đặt dưới xà ngang

Theo phong thủy thì việc thiết kế phòng thờ hay giường ngủ đặt dưới xà ngang là điều tối kỵ. Vì nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ sẽ sản sinh ra khí áp lực, khiến cho các thành viên gia đình bị đau đầu, suy nhược thần kinh và nặng thì khiến vận thế gia đình bị ảnh hưởng.

7. Thiết kế phòng thờ là bài vị trên bàn thờ không được sát tường

Trong phong thủy, vị trí đặt tượng thần Phật phải sát tường mới tốt, nhưng bài vị tổ tiên lại ngược lại. không nên đặt bài vị sát tường, nếu không nhìn từ góc độ phong thủy sẽ ảnh hưởng tới tiền đồ, thậm chí là vận mệnh cả đời của con cháu. Vì vậy bạn cần lưu ý khi thiết kế phòng thờ đó là không nên đặt sát ban thờ với tường. Trong trường hợp đặt bài vị sát tường thì nên tạo một khoảng trống nhỏ giữa bài vị của tổ tiên và tường.

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI THIẾT KẾ PHÒNG THỜ

1. Vị trí và hướng của phòng thờ

Vị trí phòng thờ nên đặt ở nơi kín đáo từ hướng cửa nhìn vào. Tốt nhất là nên đặt phòng thờ từ tầng 2 trở lên. Hướng của phòng thờ tránh nhìn hướng Ngũ Quỷ và nên mang tính dương ngược hướng ánh sắng mặt trời.

2. Kích thước và màu sắc của phòng thờ

Phòng thờ có thể chiếm một không gian lớn trong căn hộ nhà bạn. Tùy theo kích thước của bàn thờ mà phòng thờ cũng có kích thước khác. Phòng thờ phải có kích thước đủ lớn và đủ không gian cho nhiều người sử dụng, không cần quá rộng.

3. Trang trí và bày biện

Trong phòng thờ, đồ đạc không nên để quá nhiều và lộn xộn. Nên bày biện hợp lý mang cảm giác thanh tịnh. Chính giữa phòng thờ nên để trống để gia đình có thể hành lễ khấn bái. Ngoài ra, các vật dụng trong phòng thờ và trên bàn thờ nên bố trí đối xứng.

4. Nguyên tắc chiếu sáng phòng thờ

Nên sử dụng đèn phát sáng dịu mang đến cảm giác thư thái và trang nghiêm cho phòng thờ. Ánh sáng của đèn trong phòng thờ không được quá gắt mà phải dịu nhẹ tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng không gian thờ.

Nguồn: sưu tầm

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Latest stories

- Advertisement - spot_img

You might also like...

error: Content is protected !!