Tiêu chuẩn thi công kính trang trí nội thất – Hồ sơ xây dựng. Ngày nay, kính và thuỷ tinh đã hiện diện ở hầu khắp các cấp độ của cuộc sống, trong nội thất, công trình kiến trúc,tác phẩm điêu khắc trong không gian đô thị. Nó còn được coi là một loại vật liệu xanh. Kính dần dần thay thế các bức tường đơn điệu mang đến sự sang trọng, sự cách điệu trong không gian.
Vật liệu kính được cải tiến theo thời gian, làm tranh nghệ thuật, vách ngăn phòng, cửa, tấm chắn… Vì vậy việc thi công kính trang trí cần tiêu chuẩn riêng để thi công nội thất an toàn, phát huy tối đa công năng.

Dưới đây Admin xin lưu ý quan trọng khi thi công kính trang trí nội thất cần biết.

Xem thêm: 7 CÁCH LẤY SÁNG CHO NHÀ ỐNG HIỆU QUẢ, THÔNG THOÁNG NHẤT

Tiêu chuẩn chọn kính trang trí nội thất

Để thi công nội thất, kính hoa văn nghệ thuật cần đáp ứng các tiêu chí an toàn để quá trình thi công hiệu quả, bảo vệ người dùng và cả công trình. Một số tiêu chuẩn cụ thể:

  • Độ dày kính cường lực tiêu chuẩn tối thiểu trên 5mm (tùy theo khu vực thi công). Khu vực cửa nhôm kính, cầu thang lan can cần an toàn trên 6.38mm. Kính có độ dày mỏng 5-7mm ứng dụng ốp tường nghệ thuật.
  • Khả năng chịu nhiệt độ cao lên đến 15 độ C cho các hệ cửa kính hoa văn nghệ thuật.
  • Kính sử dụng trang trí nghệ thuật cần được cắt và mài vát cạnh an toàn. Đặc biệt với các mẫu kính ốp tường hành lang, tường bếp.
  • Kính cường lực tiêu chuẩn không có các bong bóng khí bên trong, độ trong của kính lớn, chịu lực va đập, nhiệt độ cao.
  • Ưu tiên an toàn khi dùng kính hữu cơ hơn kính vô cơ .

Tiêu chuẩn thi công kính trang trí nội thất ở các đơn vị uy tín

Người dùng cần lưu ý những tiêu chí sau để Lựa chọn kính chất lượng:

  • Yêu cầu có đầy đủ chứng nhận chất lượng, nguồn gốc xuất xứ do nhà sản xuất cung cấp (CO và CQ). Thông tin sản phẩm đầy đủ, giúp người dùng đánh giá về chất lượng.
  • Nhiều mẫu mã in phun UV hay khắc nổi, đa dạng phân khúc giá cho khách hàng lựa chọn. các sản phẩm được bảo hành tối thiểu 12 tháng.
  • Đơn vị gia công cắt kính tiêu chuẩn với công nghệ hiện đại an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm được gia công theo yêu cầu. Cam kết đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn: xử lý bề mặt, mài vát cạnh, không khuyết tật.
  • Quy trình làm việc tiêu chuẩn: khảo sát, tư vấn, lên phương án, báo giá, gia công và lắp đặt, thanh toán sau nghiệm thu.

Nguồn: Sưu Tầm.